Mua bán nhà đất

TƯ VẤN MUA BÁN NHÀ ĐẤT

Nhà cửa là tài sản có giá trị lớn nhưng không phải khi nào việc giao dịch cũng thuận buồm xuôi gió như ý bạn mà còn có những phát sinh, sai sót hay tranh chấp trong khi mua bán. Do đó để đảm bảo tính pháp lý của giao dịch , phòng ngừa các rủi ro khách hàng đừng nên tiếc tiền mà nên thuê một luật sư để tư vấn cho bạn trong suốt quá trình mua. Luật sư sẽ là người nắm kỹ tất cả các vấn đề pháp lý này để tư vấn cho khách hàng, giúp khách hàng tránh được những rủi ro bằng cách tư vấn và kiểm tra cho khách hàng những nội dung sau:

Bước 1: Xác minh nguồn gốc căn nhà , kiểm tra pháp lý, quy hoạch

Trên thực tế, có nhiều trường hợp người rao bán căn nhà không phải là chủ nhà và không được quyền bán nhà, họ dùng nhiều thủ đoạn làm giả giấy tờ để lừa người mua. Khi thuê một luật sư, có nghĩa là họ sẽ phải giúp bạn thực hiện các tìm kiếm và xác minh về người chủ rao bán nhà cũng như hiện trạng ngôi nhà. Điều này nhằm bảo đảm rằng không có sự mạo danh hay lừa đảo một căn nhà chính chủ, giao dịch của bạn vì thế sẽ không bị gián đoạn. Luật sư cũng kiểm tra tính pháp lý, quy hoạch của căn nhà, không ai muốn ngôi nhà của mình đang ở bỗng nhiên bị biến thành nơi xây dựng một công trình công cộng hay tàu điện ngầm,… mà không biết trước. Do đó, để chắc chắn, luật sư hoặc cộng sự của họ sẽ thực hiện kiểm tra tính pháp lý, quy hoạch khu vực của ngôi nhà bạn muốn mua.

Bước 2: Đánh giá hợp đồng và tư vấn cho bạn

Thông thường các giao dịch bất động sản khá phức tạp với rất nhiều thủ tục, giấy tờ. Trong đó, quan trọng nhất vẫn là hợp đồng mua bán. Khi bắt đầu mua nhà, bạn sẽ phải ký rất nhiều giấy tờ liên quan đến hợp đồng, việc này có thể thực hiện tại văn phòng giao dịch ngay sau khi bạn đặt cọc hoặc có thể đưa về nhà đọc rồi mới ký.

Bước 3: Tư vấn về tài chính, thanh toán căn nhà

Luật sư sẽ tư vấn cho bạn việc lên kế hoạch vay vốn ngân hàng, thế chấp nhà hình thành trong tương lai để việc mua nhà thuận lợi. Nếu bạn mua căn hộ tại một dự án đang trong quá trình xây dựng, việc đóng tiền cũng sẽ thực hiện theo tiến độ dự án. Lúc này, luật sư sẽ lưu giữ hồ sơ về việc mua nhà giữa khách hàng và chủ đầu tư trong thời gian dài, nhiều năm để theo dõi việc đóng tiền theo tiến độ có đúng theo các thỏa thuận hợp đồng hay không.

Bước 4: Hoàn thành giao dịch

Luật sư sẽ lưu tâm đến những khoản thuế, phí có liên quan, Luật sư sẽ tính chính xác các khoản phí như phí chuyển nhượng bất động sản, lệ phí trước bạ, lệ phí địa chính,… để mọi việc không có sai sót.

Mua bán nhà đất

 

THỦ TỤC MUA BÁN NHÀ ĐẤT

1. Thủ tục mua bán nhà đất nhanh nhất

Thủ tục mua bán nhà đất là thủ tục mất khá nhiều thời gian bởi đây là thủ tục phức tạp và còn thường bị kéo dài đặc biệt là khi sang tên sổ đỏ. Do đó, để hỗ trợ khách hàng thực hiện thủ tục này nhanh nhất, chúng tôi xin tư vấn cho Quý khách thủ tục mua bán nhà đất đầy đủ nhất theo quy định của Luật đất đai 2013 và Nghị định số số 43/2014/NĐ-CP Hướng dẫn thi hành Luật Đất đai 2013 như sau:

Bước 1: Hai bên giao kết hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất tại văn phòng công chứng;

Bước 2: Nộp hồ và nhận kết quả cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất tại Văn phòng đăng ký đất đai hoặc Văn phòng đăng ký quyền sử dụng đất cấp tỉnh/Văn phòng đăng ký quyền sử dụng đất cấp huyện.

Lưu ý: Đối với thủ tục mua bán nhà đất như trên cần lưu ý một số vấn đề sau:

  • Hợp đồng mua bán nhà đất phải được công chứng/chứng thực;
  • Chi phí cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất bao gồm:
  • Phí công chứng hợp đồng: 0,1% giá trị tài sản hoặc giá trị hợp đồng, giao dịch;
  • Thuế thu nhập cá nhân: 2% giá trị chuyển nhượng;
  • Lệ phí trước bạ: 0,5% giá tính lệ phí trước bạ do UBND tỉnh ban hành;
  • Một số khoản phí và lệ phí khác theo quy định của pháp luật.

2. Dịch vụ của RULE LAW FIRM về tư vấn mua bán nhà đất nhanh nhất 

Để hỗ trợ khách hàng hoàn thiện thủ tục mua bán nhà đất nhanh nhất, chúng tôi xin giới thiệu dịch vụ tư vấn như sau:

  • Tư vấn các quy định của pháp luật hiện hành liên quan đến chuyển nhượng quyền sử dụng đất;
  • Hỗ trợ soạn thảo hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất, hoàn thiện tờ khai đăng ký cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất;
  • Đại diện khách hàng thực hiện các thu tục cần thiết tại cơ quan Nhà nước có thẩm quyển.

Với đội ngũ Luật sư tận tâm, giàu kinh nghiệm, RULE LAW FIRM cam kết luôn mang đến cho Quý khách hàng dịch vụ tốt nhất