Thủ tục xin cấp số nhà ở TPHCM

THỦ TỤC XIN CẤP SỐ NHÀ Ở TPHCM

Theo quy định tại Điểm a Khoản 2 Điều 3 Quyết định số 22/2012/QĐ-UBND ngày 31/05/2012 của UBND thành phố Hồ Chí Minh về ban hành quy chế đánh số và gắn biển số nhà trên địa bàn Tp.HCM có quy định: Đối tượng được đánh số và gắn biển số nhà: Nhà ở (nhà ở riêng lẻ, chung cư, cư xá: căn hộ, số tầng, cầu thang, lô chung cư, cư xá); Đồng thời, căn cứ Điều 20 Quyết định số 22/2012/QĐ-UBND trên có quy định Ủy ban nhân dân quận, huyện giải quyết đánh số và cấp Chứng nhận số nhà theo yêu cầu của tổ chức, cá nhân trong các trường hợp sau:

1. Nhà ở, công trình xây dựng hoặc đất chưa xây dựng thuộc khu vực tuy đã thực hiện xong việc đánh số, nhưng chủ sở hữu nhà ở, công trình xây dựng hoặc người sử dụng đất có yêu cầu được cấp số nhà do xây dựng mới; tách – nhập nhà hoặc xây thêm nhà trong cùng khuôn viên.

2. Nhà ở, công trình xây dựng đã có số nhà ổn định, nhưng chủ sở hữu (sử dụng) có yêu cầu được cấp Chứng nhận số nhà để thực hiện các giao dịch có liên quan về nhà ở, công trình xây dựng.

3. Tổ chức, cá nhân có yêu cầu nộp Đơn đăng ký cấp số nhà (kèm các chứng từ có liên quan) gửi Ủy ban nhân dân quận hoặc Ủy ban nhân dân xã, thị trấn để được cấp số nhà mới.

Hồ sơ bao gồm:

1.Đơn xin tạm cấp số nhà

2.Chứng minh nhân dân và hộ khẩu hoặc sổ tạm trú.

3.Giấy tờ về quyền sử dụng đất.

Hồ sơ: Nộp tại bộ phận tiếp nhận và trả kết quả hồ sơ tại Ủy ban nhân dân quận.

Cập nhật
14-05-2018
Xem thêm các tư vấn về:
Có thể bạn quan tâm: