Mọi trường hợp sốt đều phải nghỉ học, nghỉ làm

MỌI TRƯỜNG HỢP SỐT ĐỀU PHẢI NGHỈ HỌC, NGHỈ LÀM

Đây là chỉ đạo mới nhất của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội tại Công văn số 300/SGDĐT-CTTT gửi Trưởng phòng giáo dục và đào tạo các quận, huyện, thị xã và Hiệu trưởng các trường trực thuộc Sở về việc tăng cường công tác phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp do virut Corona gây ra.

Sot duoc nghi hoc

 

Công văn nêu rõ, tất cả các trường hợp sốt đều phải nghỉ học, nghỉ làm việc và đến cơ sở y tế để khám, điều trị và thông tin với nhà trường kết luận của cơ quan y tế. 

Khi có bệnh dịch xảy ra tại trường học tuyệt đối không được giấu dịch, phải báo cáo ngay với cơ quan quản lý cấp trên và phối hợp với cơ quan y tế địa phương giám sát, xử lý ổ dịch theo quy định.

Sở cũng khuyến cáo học sinh, giáo viên, cán bộ, nhân viên nhà trường hạn chế đến các khu chợ bán đồ tươi sống, những nơi tụ tập đông người; ăn chín uống sôi; không nên tiếp xúc với động vật và chất thải của động vật, hạn chế tiếp xúc với người bị viêm đường hô hấp cấp tính; khi cần tiếp xúc phải đeo khẩu trang y tế…

Đồng thời, cần giữ ấm cơ thể, vệ sinh cá nhân, rửa tay thường xuyên bằng xà phòng, súc miệng bằng nước sát khuẩn; cần che miệng và mũi khi ho hoặc hắt hơi, tốt nhất bằng khăn vải hoặc khăn tay…

Theo thuvienphapluat.vn

Cập nhật
31-01-2020
Có thể bạn quan tâm: