Điều kiện chuyển đổi hộ kinh doanh thành doanh nghiệp nhỏ và vừa?

ĐIỀU KIỆN CHUYỂN ĐỔI HỘ KINH DOANH THÀNH DOANH NGHIỆP NHỎ VÀ VỪA

Điều kiện chuyển đổi hộ kinh doanh thành doanh nghiệp nhỏ và vừa để được hỗ trợ quy định tại Khoản 1 Điều 16 Luật Hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa 2017 có hiệu lực ngày 01/01/2018, theo đó: 

Doanh nghiệp nhỏ và vừa chuyển đổi từ hộ kinh doanh được hỗ trợ nếu đáp ứng các điều kiện sau đây:

a) Trước khi thành lập doanh nghiệp, hộ kinh doanh đã đăng ký và hoạt động theo quy định của pháp luật;

b) Hộ kinh doanh có hoạt động sản xuất, kinh doanh liên tục ít nhất là 01 năm tính đến ngày được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp lần đầu.

Như vậy theo quy định trên đây chúng tôi sẽ nêu cụ thể để bạn hiểu rõ vấn đề cần giải đáp. Theo như thông tin bạn chia sẻ thì hiện tại bạn đang làm chủ một hộ kinh doanh rang xay cà phê và bạn muốn chuyển đổi hộ kinh doanh thì doanh ngiệp nhỏ và vừa. Để chuyển đổi từ hộ kinh doanh thành doanh nghiệp nhỏ và vừa thì bạn phải đáp ứng đủ 02 điều kiện sau:

- Hộ kinh doanh của bạn phải đăng ký hoạt động; 

- Hộ kinh doanh của bạn phải hoạt động liên tục ít nhất 01 năm tính đến ngày được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp lần đầu.

Ngoài ra liên quan tới vấn đề này chúng tôi gửi đến bạn những thông tin sau: 

TPHCM đặt mục tiêu đến năm 2020 sẽ có 500.000 doanh nghiệp hoạt động trên địa bàn. Để đạt mục tiêu này, hiện các cơ quan chức năng của thành phố đang khuyến khích và tích cực vận động các hộ kinh doanh cá thể chuyển đổi thành mô hình doanh nghiệp. 

Thống kê của Cục Thuế TPHCM cho thấy, số hộ có tiềm năng để vận động lên doanh nghiệp hiện nay rất lớn, gồm hơn 420 hộ sử dụng từ 10 lao động trở lên, 14.800 hộ có sử dụng hóa đơn và hơn 21.000 hộ có doanh thu từ 50-100 triệu đồng/tháng trở lên tùy theo quận huyện. 

Theo Cục Thuế TP, việc chuyển đổi lên doanh nghiệp sẽ mang đến nhiều thuận lợi cho các hộ trong quá trình hoạt động. Theo đó, doanh nghiệp được nhà nước bảo hộ quyền kinh doanh, bảo hộ tài sản thương hiệu, bảo đảm tính pháp lý khi giao kết hợp đồng, tạo uy tín trong kinh doanh. Đặc biệt, việc đóng thuế của doanh nghiệp sẽ rõ ràng, minh bạch và mang lại lợi ích cho người kinh doanh hơn.

Trên đây là tư vấn về điều kiện chuyển đổi hộ kinh doanh thành doanh nghiệp nhỏ và vừa để được hỗ trợ. Để biết thêm thông tin chi tiết bạn nên tham khảo tại Luật Hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa 2017. Mong rằng những tư vấn của chúng tôi sẽ giúp giải đáp được những vướng mắc của bạn. 

Theo thuvienphapluat.vn

Cập nhật
16-07-2018
Xem thêm các tư vấn về:
Có thể bạn quan tâm: